Chia sẻ kinh nghiệm ôn thi toeic và quy trình đổi điểm Tiếng Anh tại PTIT

0
Do nhiều em khóa dưới hỏi quá nên đây sẽ là bài viết chia sẻ kinh nghiệm luyện thi và đổi điểm Tiếng Anh của riêng mình. Bạn nào có câu hỏi gì thì cmt trực tiếp tại đây, mình ko có thời gian trả lời ib riêng được.
Update: Các bạn có thể mang phiếu điểm Toeic đi photo công chứng và nộp bản phếu điểm bản gốc kèm theo để quy đổi điểm. Sau khi đc quy đổi trường sẽ trả lại phiếu điểm Toeic cho.
Kinh nghiệm là cứ bộ ETS, Economy mà cày ^_^. Để đạt 5-700 thì ETS là đủ. Economy khó hơn. Các bạn nên học theo lộ trình giảng dạy của trường, ko nên bỏ học, bỏ thi. Sẽ ko đủ điều kiện để đổi điểm. Các học phần Tiếng Anh trượt hay điểm thấp sau khi đổi bằng sẽ cải thiện được hết.

1.Thông tin về cấu trúc bài thi Toeic: Google. 2.Quá trình học và ôn thi Toeic Mình là sinh viên khối D,A1 nên trước khi ôn thi toeic đã có nền tảng kiến thức “Ngữ pháp” rồi. Nếu tự học ngữ pháp thì có thể học ở quyển sách Grammar in Use: https://goo.gl/w6TA28 hoặc tham khảo tại web này(All in one) : https://goo.gl/XpXFBz . Bắt đầu năm 4 mình đã có định hướng ôn thi và thi chứng chỉ để đổi điểm+xin việc, ko ngờ số may là thi xong cái là trường đã ra thông báo nhận đơn đổi điểm+ xét chuẩn đầu ra. Đầu tiên mình thử học 1 khóa học Toeic A ở Ms.Hoa với test đầu vào 450. Mỗi 1 trung tâm đều có cách dạy riêng và phương pháp riêng. Sau khóa học mình cảm thấy chưa tự tin để đi thi nên mình có đăng kí thêm 1 khóa học của cô Dung bên Ngõ 58 Ao sen,sau buổi học đầu tiên theo phương pháp của cô thì mình đã tự rút ra phương pháp học hiệu quả cho riêng mình: từ vựng(600 từ Toeic) + luyện nghe nhiều ( do kiến thức ngữ pháp mình có nền tảng rồi). Sau 1 tháng học mình đã lấy cam đảm để đăng kí dự thi ở HVAN(800k, bây giờ thì lên 880k), có tiếc tiền thì mới có động lực ôn thi được ^_^). Mình tự làm ra file exel để theo dõi quá trình học từ vựng + luyện nghe của mình, có 50 chủ đề,mỗi ngày mình học 1 chủ đề(12 từ) trên app điện thoại vì nó có chế độ repeat và phát âm ,lấy ví dụ cụ thể. Tên app là “TOEIC test”

App TOEIC test
, quyển 600 từ vựng toeic: https://goo.gl/fCP1jj, hoặc có thể học trên web: http://600tuvungtoeic.com/ , đề thi chủ yếu toàn bộ từ vựng part 5,6,7 vào đây hết, cứ thế mà cày.

Kế hoạch học từ vựng+luyện nghe
Mình cày nghe ở các bộ ETS 1000-1200-2016(độ khó tăng theo, đề thi, giọng đọc sát với ETS 2016). Link down: http://toeicmoingay.blogspot.com/2017/07/tong-hop-bo-tai-lieu-on-thi-toeic-cho.html hoặc google rất nhiều. Hoặc trong quá trình ôn thì hỏi han, học hỏi trong group Toeic Practice: https://www.facebook.com/groups/Toeictuhoc/ Quá trình là sáng dậy vệ sinh cá nhân xong luyện nghe 2 part 1&2 , chiều dậy học từ mới, tối ăn cơm xong lại nghe thêm 2 part 3&4,trước khi đi ngủ học lại từ mới, trong quá trình học trên trường rảnh lúc nào thì tranh thủ làm part 5,6. Part 7 đòi hỏi kĩ năng đọc lướt+từ vựng nên mình ko mất thời gian luyện nó, ngày càng tăng tiến độ là mỗi ngày luyện 2 test. Trong 1 tháng quá trình đó cứ thế lặp đi lặp lại và tôi đã học xong 600 từ vựng toeic+luyện nghe 2 lần xong 3 bộ ETS 1000,1200,2016. Ban đầu nghe chỉ được có 35–45 câu, đọc thì tầm tầm 40–55 câu, nhưng khi luyện nghe và từ vựng xong thì nghe đã lên 60–70 câu, đọc lên 60–70 câu. Mấy ngày cuối mình luyện đề thi thật,ngày cuối trước khi đi thi thì đã thi đầu ra ở chỗ cô Dung được 725đ.

Kết thúc quá trình ôn
3. Quá trình thi,chuyển điểm , bản sao chứng chỉ về trường. Thi toeic ở phòng đơn khoảng 30 thí sinh, có khoảng 6 góc loa treo trên trần, âm thanh vừa đủ nghe, có cán bộ coi thi và các a/c hỗ trợ điền phiếu Answer Sheet. –Về địa điểm thi ở Hà Nội theo mình biết gần trường và địa điểm chính là: a, Trung tâm Ngoại ngữ tin học HVAN- Km 09 Trần Phú, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội – đi về phía Khuất Duy Tiến gần đừơng Chiến Thắng. Fanpage: https://www.facebook.com/Flic500.vn/. Trang web: https://flic500.vn/ Đăng kí thi cần: 3 ảnh 3×4( nhớ giữa lại 1 ảnh để đi làm đơn chuyển bản sao chứng chỉ về), 1 bản photo cmt 2 mặt(hộ chiếu, thẻ căn cước) , Money. Đăng kí thi ở đây đối với cmt cũ có thể được chấp nhận cho dki thi, nhưng khi đi thi phải mang hộ chiếu hoặc thẻ căn cước đi , ko thì sẽ ko đc dự thi. Mình thi ở HVAN, thủ tục đăng kí thi rất nhanh, coi thi cũng thoải mái nữa, mỗi tội thi xong ko làm đơn chuyển điểm về trường luôn được. Thời gian nhận được kết quả là 7 ngày, 3 ngày sau nhận được phiếu điểm. Muốn chuyển điểm về trường thì phải ra IIG Academy để làm thủ tục, thời gian chuyển về mất 10 ngày. Như thế để điểm về đến trường mất khoảng 20 ngày. b, IIG Academy: Tầng 3, Trung Yên Plaza, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội : Văn phòng chính để làm thủ tục chuyển đổi điểm về trường., địa điểm dự thi. Đăng kí thi ở đây thì chờ làm thủ tục lâu hơn, vì đông. Thi xong có thể xuống bàn làm việc làm đơn chuyển điểm về trường được luôn, thời gian biết điểm+ điểm về đến trường chỉ mất 10 ngày. Đăng kí dự thi ở đây cần phải làm thẻ căn cước mới, cmt cũ có 2 dấu giáp lai họ ko cho đki thi. Cho nên cần làm lại cmt loại mới hoặc hộ chiếu để dki thi. c, IIG Việt Nam. 75 Giang Văn Minh, Quận Ba Đình : Địa điểm thi ở đây. —Quy trình làm thủ tục đổi điểm PTIT: i) Chuẩn bị: photo 1 bản phiếu báo điểm( tờ giấy nhận được kq thi), phiếu báo điểm gốc, 1 ảnh 3×4 giống ảng đăng kí thi toeic, 70k, chứng minh thư(hộ chiếu, thẻ căn cước) lúc đăng kí thi.
ii) Địa điểm làm đơn: IIG Academy: Tầng 3, Trung Yên Plaza, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội . iii) Địa điểm chuyển bản sao về: Cô Chu Phương Hiền – phòng Giáo vụ – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Km 10, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội, điện thoại: 0243.854.7797 . Hoặc là lấy chứng chỉ gốc mất thêm vài trăm, đi photo công chứng hoặc nộp bản gốc. Phiếu nhận được sau khi thi chỉ là Phiếu báo điểm. 4. Quá trình nộp đơn chuyển đổi điểm Tiếng Anh PTIT Sau khi bản sao đã được chuyển về trường thì trường mới nhận đơn chuyển đổi điểm+ đơn xét chuẩn đầu ra. Check hàng về chưa và nộp đơn ở ô Giáo vụ -1 cửa.

Mẫu đơn miễn học miễn thi, chuyển đổi điểm
Đơn đề nghị xét tháng nào thì ghi tháng đó, Thông báo chuyển đổi điểm số 998/TB-GV tháng 12/2017. Lưu ý tính toán thời gian bản sao chứng chỉ về rồi nộp đơn ở trường trong thời gian Trường nhận đơn. Thông thường mỗi 1 năm có 4 đợt nhận đơn, 2 đợt chính vào các tuần đầu kì , 2 đợt phụ dành cho các sv năm cuối vào cuối kì. Xem thông báo về danh sách sv nộp đơn,chứng chỉ, công nhận chuyển đổi điểm trên trang giáo vụ. Và mình đã đổi được điểm cập nhật trên qldt:
Các bạn có câu hỏi thắc mắc gì về thủ tục, điều kiện đổi điểm hay gì thì cmt tại post này nhé
Share.

About Author

Nothing Impossible. Tin là thành công thì sẽ thành công !!!

Leave A Reply